4 loại quái thú huyền bí tại Trung Quốc

Hình minh họa một dã nhân theo lời kể của
các nhân chứng tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: blogspot.com.
Hổ xanh, gấu trắng, thủy quái và dã nhân từng gây xôn xao dư luận tại Trung Quốc và cả thế giới trong nhiều năm qua. 

Phiến đá trước "cửa hang dã nhân" trong rừng Thần Nông Gia.Ảnh:FoxNew
Dã nhân là sinh vật được chú ý nhất trong thời gian gần đây tại Trung Quốc. Trong hơn ba thập kỷ qua, hơn 400 người từng kể họ thấy một sinh vật to lớn, có hình dạng nửa người nửa khỉ trong rừng Thần Nông Gia tại tỉnh Hồ Bắc. Các nhân chứng nói dã nhân đứng thẳng trên hai chân, cao hơn hai mét và cơ thể được bao phủ bởi lông màu xám, đỏ hoặc đen. Câu chuyện về dã nhân cũng xuất hiện tại tỉnh Thiểm Tây.
Năm 1983, tờ Nhật báo Chiết Giang đưa tin một nông dân đang ngủ trong chiếc lán trong rừng thì một sinh vật to lớn có hình dạng giống phụ nữ lao vào lán và định thực hiện hành vi giao cấu với anh. Sinh vật đó có cặp mắt màu xanh dương thẫm. Người nông dân không kêu được vì quá sợ hãi. Anh cũng không thể chống cự được đối thủ. Nữ dã nhân kia giao cấu với anh trong vài phút rồi bỏ đi.
Lời đồn đại về sự tồn tại của dã nhân khiến hơn 100 nhà khoa học thành lập Hiệp hội Tìm kiếm dã nhân Hồ Bắc vào tháng 11/2009. Hiệp hội này đang kêu gọi tài trợ để thực hiện việc tìm kiếm dã nhân.
Zhang Jiahong, một người chăn cừu tại thị trấn Muyu trong khu bảo tồn Thần Nông Gia, khẳng định với báo China Daily rằng anh nhìn thấy hai dã nhân vào năm 2005. Theo lời kể của anh thì họ có lông trên mặt, mũi lớn, đôi mắt giống như hai hố đen và khuôn mặt nửa người nửa khỉ.
Một người khác, có tên Zhang Jinxing, tuyên bố anh tìm thấy lông, dấu chân và phân của dã nhân trong 19 lần tìm kiếm. Từ năm 1994 tới nay Zhang sống trong rừng Thần Nông Gia với hy vọng sẽ tìm thấy dã nhân.
Chưa ai có bằng chứng đáng thuyết phục để chứng minh sự tồn tại của dã nhân. Nhưng rừng Thần Nông Gia còn có một quái thú khác: gấu trắng. UNESCO cho biết, giới khoa học tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của chúng vào năm 1922.
Mặc dù sở hữu màu lông trắng như gấu Bắc Cực, song một nghiên cứu về gene vào năm 2006 cho thấy gấu trắng trong rừng Thần Nông Gia là họ hàng của gấu đen tại Trung Á và Đông Á. Nhiều nhà sinh học trên khắp thế giới đã tới rừng Thần Nông Gia để nghiên cứu gấu trắng cùng hàng loạt con vật khác cũng có màu trắng như rắn, khỉ, hươu có sừng và dê núi.
Trong khi đó, hổ xanh khổng lồ là con vật mà nhiều người kể họ đã nhìn thấy ở tỉnh Phúc Kiến. Chúng có bộ lông màu xanh dương và to hơn hổ bình thường. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa có ai trong số các nhân chứng đưa ra bằng chứng về sự tồn tại của hổ xanh.
Ngoài ra, trong nhiều thế kỷ qua, nhiều người Trung Quốc tin rằng thủy quái khổng lồ sống trong hồ Kanasi tại khu tự trị Tân Cương. Chúng thường xuyên bơi vào bờ để bắt gia súc. Những câu chuyện về thủy quái Tân Cương trở thành đề tài nóng hổi của hàng trăm tờ báo trên thế giới vào năm 2007 khi một khách du lịch công bố đoạn video về 15 con vật bí ẩn bơi trong hồ Kanasi. Đoạn video có thời lượng 8 phút đã được phát sóng trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc. Báo People Daily cho hay nhiều bộ phận trên cơ thể những con vật to hơn cả tàu chở du khách tham quan hồ.
Người ta cũng nhìn thấy con vật lạ trong hồ Tianchi thuộc tỉnh Cát Lâm. Nó thu hút sự chú ý của toàn thế giới vào năm 2007 khi Zhuo Yongsheng, một phóng viên truyền hình, quay được cảnh tượng 6 “thủy quái” bơi trong hồ Tianchi trong 20 phút.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét