Tổ hợp thép sàn không gian: Giải pháp tiết kiệm toàn diện cho nhà thầu

Những năm gần đây, việc sử dụng tổ hợp thép sàn không gian để thi công sàn công trình đã được các nhà thầu đặc biệt quan tâm. Với nhiều ưu điểm nổi trội, thân thiện với môi trường, chi phí quản lý thấp…, sản phẩm luôn là lựa chọn hàng đầu trong các công trình lớn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Khu Đô thị Trung Hòa, Nhân Chính; Siêu thị Big C; Nhà cao tầng - 132 Kim Mã (Hà Nội); Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng; Nhà máy điện Uông Bí (Quảng Ninh); Công ty liên doanh đá Lai Châu (Lai Châu)… Những công trình này đa số được áp dụng công nghệ của Úc trong thi công sàn với tổ hợp thép sàn không gian VIETDUCSTEEL®.
Thép sàn không gian VIETDUCSTEEL® là tổ hợp Cốt thép không gian nhằm thay thế cho lớp lưới thép thủ công trong kết cấu bê tông cốt thép. Đây là sản phẩm do Công ty Vân Thái - Vinashin nghiên cứu, phát triển và sản xuất với mục đích giúp các nhà đầu tư tiết kiệm toàn diện trong thiết kế, thi công xây dựng.
Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Úc, thép sàn không gian VIETDUCSTEEL® có những tính năng vượt trội như: Thép được sử dụng là thép cường độ cao, đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam (TCXDVN); toàn bộ liên kết giữa lưới thép và dầm không gian được hàn trực tiếp bằng phương pháp điện cực nóng chảy, tăng cường khả năng liên kết không gian của cốt thép; theo chiều ngang được liên kết cả trên và dưới; trọng lượng rất nhẹ nên vận chuyển và thi công đơn giản (trọng lượng trung bình từ 8 - 14 kg/m2 nên không cần phải có cẩu lớn và chuyên dụng; sử dụng rất thuận tiện, tổ chức thi công lắp ghép dễ dàng nên nhà thầu hoàn toàn có thể tự mua và tự tổ chức thi công; không còn vết ghép nối bê tông trên trần nhà, không tạo ra vết nứt trên trần…đem lại sự linh hoạt trong thiết kế và xây dựng.

Tổ hợp thép sàn không gian VIETDUCSTEEL
Để đơn giản hóa và chắc chắn về mặt kết cấu, trong quá trình lắp đặt cấu tạo của tổ hợp Thép sàn không gian VIETDUCSTEEL®, một số quy cách thi công liên kết ngang, liên kết dọc luôn đảm bảo đạt chuẩn, quy cách sản xuất lưới trên, lưới dưới đồng thời ghép và liên kết các tấm theo kiểu âm dương nhằm đảm bảo nguyên tắc nối chồng lưới thép hàn theo đúng TCXDVN đã quy định; các tấm thép được lắp đặt vào đúng vị trí theo bản vẽ thiết kế và mã số cấu kiện được đánh dấu tại nhà máy (nơi được bố trí một hệ thống kiểm soát và kiểm tra đảm bảo chất lượng sản phẩm tối ưu), sau đó liên kết dọc với dầm bằng các thanh liên kết dời bên ngoài bằng phương pháp nối buộc, nối kẹp, nối hàn… tùy thuộc vào điều kiện thi công và thiết kế.
Không chỉ sản xuất với kích thước tiêu chuẩn, sản phẩm còn được cắt chỉnh đơn giản, dễ dàng phù hợp với từng công trình, mang lại hiệu quả tiết kiệm thiết thực cho chủ đầu tư trong việc tăng vòng vay vốn đầu tư; rút ngắn thời gian thi công do không phải thi công thép sàn tại công trình (giảm 2 ngày/sàn); tiết kiệm 20% chi phí thép sàn (thép sàn chiếm 40% công trình) do lượng thép giảm đi 30%; tiết kiệm 30% khối lượng bê tông sàn (do có xốp rỗng); chi phí móng giảm 15 - 20%; vốn đầu tư tiết kiệm được từ 10 - 15%; sản phẩm có tính năng cách âm, cách nhiệt nên tiết kiệm điện đáng kể khi sử dụng… Với những lợi ích thu được từ việc sử dụng tổ hợp thép sàn không gian VIETDUCSTEEL®, chất lượng cũng như sự ổn định của các công trình được đảm bảo, không cần nhiều công nhân; mặt bằng thi công chiếm ít diện tích, môi trường xây dựng sạch sẽ, gọn gàng và an toàn; giảm thất thoát, lãng phí vật tư và chi phí quản lý; chi tiết thiết kế được đơn giản hóa nên thời gian thiết kế sẽ nhanh hơn…
Trên thực tế, tổ hợp thép sàn không gian VIETDUCSTEEL® đã được biết đến khoảng 1 năm nay và đang từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Chắc chắn trong thời gian tới, với những hiệu quả mà sản phẩm mang lại như tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng, hiệu quả vốn đầu tư, rút ngắn thời gian thi công công trình…, sẽ góp phần thúc đẩy công nghệ xây dựng phát triển mạnh mẽ, luôn được các nhà thầu tin tưởng sử dụng.
xaydungvietnam.vn - theo baoxaydung

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Cảm ơn bạn rất nhiều. Bài này rất bổ ích.
    Khi mình search o google thì vô tình vào được blog của bạn. Mình thấy good lắm, thế là mình cũng mài mò và làm được một blog. Rất vui nếu bạn ghé thăm và đóng góp ý kiến. Mình cũng vừa mới chọn được giao diện thôi. Vì blog mới tạo nên tài liệu không phong phú như bạn. Mình sẽ add links blog của bạn vào links của mình. Hy vọng chúng ta có thể trao đổi thông tin và mong bạn help mình build blog của mình với.

    Many thanks.
    hoavienketcau.com ;;)

    Trả lờiXóa
Emoji
(y)
:)
:(
hihi
:-)
:D
=D
:-d
;(
;-(
@-)
:P
:o
:>)
(o)
:p
(p)
:-s
(m)
8-)
:-t
:-b
b-(
:-#
=p~
x-)
(k)